ใช้ Data ยังไงให้ธุรกิจพุ่ง

ในยุคที่โลกกำลังขับเคลื่อนด้วยการเติบโตของเทคโนโลยีที่ใครๆ ก็ใช้งานได้ “Data” หรือข้อมูล นับเป็นสิ่งที่เข้ามามีบทบาทสำคัญต่อโลกการทำธุรกิจอย่างยิ่ง ดังที่เคยได้ยินกันบ่อยๆ ว่า “ยุคนี้ต้องเอาชนะกันที่ข้อมูล สิ่งเหล่านี้ คือ...

เจ้าของรางวัล DEmark 2019 ออกแบบโดย คุณนิธินันท สหายสุข กับกระเป๋ารูปทรงปลาสุดน่ารัก

เจ้าของรางวัล DEmark 2019 ออกแบบโดย คุณนิธินันท สหายสุข กับกระเป๋ารูปทรงปลาสุดน่ารัก ใครเห็นเป็นต้องหลง แถมยังได้รับเครื่องหมายตรา DEmark...

ถอดรหัส 5 วิธีดันแบรนด์ไทยให้ปัง

สวัสดีค่ะ วันนี้แอดมินพามาถอดรหัสสู่ความสำเร็จ ทำยังไงให้แบรนด์ไทยของเราติดตลาดจนฉุดไม่อยู่ รวมทั้งยังช่วยยกระดับแบรนด์ให้ประสบความสำเร็จทั้งตลาดภายในประเทศและต่างประเทศ วันนี้ DitpDesign นำมาฝากกันถึง 5 วิธี จะมีวิธีไหนบ้างไปดูกัน...

ชื่อแบรนด์ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

การสร้างแบรนด์เป็นของตัวเองไม่ใช่เรื่องง่าย มีรายละเอียดปลีกย่อยมากมายที่ควรรู้ หนึ่งในนั้น คือ การตั้งชื่อแบรนด์ หลายคนคงรู้อยู่แล้วว่าชื่อแบรนด์ที่ดีจะต้อง ‘โดนใจ’ ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ฟัง แต่การจะตั้งชื่อแบรนด์ให้โดนใจนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ทั้งยังมีปัจจัยอีกหลายอย่างเข้ามาเกี่ยวข้องและต้องคำนึงถึง วันนี้เรามาดูเทคนิคการตั้งชื่อแบรนด์ที่จะช่วยให้คุณได้ชื่อแบรนด์ที่ใช่...

มีธุรกิจออนไลน์ ใครว่าต้องหาของมาขายอย่างเดียว ?

ปัจจุบันมีผู้ประกอบการหลายท่านเลือกที่จะทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ แต่บางท่านอาจจะกำลังมองหาช่องทางอื่นในการทำธุรกิจไปด้วย วันนี้แอดมินมาเสนอทางเลือกให้กับคนที่อยากทำธุรกิจออนไลน์ แต่อาจกำลังมองช่องทางอื่นอยู่ว่าแท้ที่จริงแล้วยังมีอีกหลายรูปแบบธุรกิจที่ไม่ได้จำกัดแค่การขายของเท่านั้น แต่ก็ทำเงินออนไลน์ให้คนจำนวนมากมานักต่อนัก จะมีอะไรบ้างเรามาดูกันค่ะ 🤔⠀✅ 1. รับบริการออนไลน์การให้บริการออนไลน์ ก็เหมือนกับงานบริการทั่วๆไป เพียงแต่หาลูกค้าจากช่องทางออนไลน์ เช่น...

สำนักส่งเสริมนวัตกรรมและสร้างมูลค่าเพิ่มเพื่อการค้า ร่วมกับ สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ​ ณ กรุงโซล จัดกิจกรรมส่งเสริมแบรนด์สินค้าไลฟ์สไตล์ของไทยในตลาดเกาหลี

📣📣 โอกาส​มาถึงแล้ว📣📣🇰🇷ผลักดันแบรนด์ไทยสู่ตลาดเกาหลี​ ​⠀สำนักส่งเสริมนวัตกรรมและสร้างมูลค่าเพิ่มเพื่อการค้า ร่วมกับ สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ​ ณ กรุงโซล จัดกิจกรรมส่งเสริมแบรนด์สินค้าไลฟ์สไตล์ของไทยในตลาดเกาหลี โดยเป็นครั้งแรกที่มุ่งสร้างการรับรู้และประชาสัมพันธ์แบรนด์ศักยภาพของไทยให้ผู้บริโภคยุคใหม่เข้าใจและเข้าถึงแบรนด์ไทยยิ่งขึ้น***ฟรี​ ไม่มีค่าใช้จ่าย***⠀🔰 กิจกรรมแรก15 กันยายน...

ขอเชิญท่านผู้สนใจร่วมรับชม การเสวนาและบรรยายสด “โครงการพอแล้วดีสู่สากล” Part2

สำนักส่งเสริมนวัตกรรมและสร้างมูลค่าเพิ่มเพื่อการค้า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ขอเชิญท่านผู้สนใจร่วมรับชม การบรรยายสด “โครงการพอแล้วดีสู่สากล” เวลา 13.00 – 16.30...

ขอเชิญท่านผู้สนใจร่วมรับชม การเสวนาและบรรยายสด “โครงการพอแล้วดีสู่สากล” Part1

สำนักส่งเสริมนวัตกรรมและสร้างมูลค่าเพิ่มเพื่อการค้า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ขอเชิญท่านผู้สนใจร่วมรับชม การเสวนาและบรรยายสด “โครงการพอแล้วดีสู่สากล” พิธีเปิดโครงการพอแล้วดีสู่สากลโดย นายสมเด็จ สุสมบูรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ...

สำนักส่งเสริม​นวัตกรรม​และสร้าง​มูลค่า​เพิ่ม​เพื่อ​การค้า​ DITP ขอเชิญชมการเสวนาในพิธีเปิดงาน Online Business Matching ระหว่าง 10 สุดยอดแบรนด์ไทย (THAI10/10)

✨ 4 กย. 2563 เวลา 8:50 น.✨สำนักส่งเสริม​นวัตกรรม​และสร้าง​มูลค่า​เพิ่ม​เพื่อ​การค้า​ DITP ขอเชิญชมการเสวนาในพิธีเปิดงาน Online Business...

สำนักส่งเสริม​นวัตกรรม​และ​มูลค่า​เพิ่มเพื่อการค้า​ DITP ชวนติดตามชม live ของ A Yan Zhi ซึ่งเป็น KOL บนโลกออนไลน์จีน

🧚‍♀19.00 น. เวลาไทย คืนนี้ (2 กย.)สำนักส่งเสริม​นวัตกรรม​และ​มูลค่า​เพิ่มเพื่อการค้า​ DITP ชวนติดตามชม live ของ...

ประยุทธ์-จุรินทร์ จับมือดันส่งออกสู่เวทีโลก มอบ 37 รางวัล PM Award

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธาน พิธีประกาศเกียรติคุณและมอบรางวัลผู้ประกอบธุรกิจส่งออกดีเด่น ปี 2563 (Prime Minister’s Export...

thThai
en_USEnglish thThai